ढाबा स्टाईल आलू पालक; चवदार आणि झटपट रेसिपी....

Update: 2025-01-02 07:39 GMT

आलू पालक हा एक साधा, चविष्ट आणि पौष्टिक भाज्यांमधला प्रकार आहे. ढाबा स्टाईल आलू पालक खूप लोकप्रिय आहे, कारण त्यात मसाल्यांची चव आणि तिखटपणाचं खास मिश्रण असतं. घरच्या घरी सोप्या पद्धतीने धाबा स्टाइल आलू पालक कसा तयार करायचा? जाणून घ्या...

ही ढाबा स्टाईल आलू पालक रेसिपी अलीकडे खूप लोकप्रिय आहे. ही भाजी तुम्ही नान, पराठा, चपाती किंव वरण भात अशा पदार्थांसोबत देखील खाऊ शकता. तेल, जिरे, हिंग, लाल मिरची, कांदा लसूण आणि टोमॅटोसह बटाटे आणि पालक हे रेसिपीचे स्टार आहेत. काही मसाले, आमचूर पावडर आणि चिमूटभर साखर या भाजीची भरपूर चव वाढवते. आणि शेवटी भरपूर कोथिंबीर वापरायला विसरू नका!

या ढाबा स्टाईल आलू पालक साठी महत्वाचे साहित्य काय?

या रेसिपीमध्ये काही वेगळे पदार्थ आहेत जे ढाबा स्टाईल पदार्थांची चव देतात. जसे की, मोहरीचे तेल, हिंग, आमचूर पावडर आणि साखर.

या ढाबा स्टाईल आलू पालकसोबत काय सर्व्ह करावे?

ही भाजी रोटी, नान, पराठा, चपाती भाजी किंवा वरण भात अशा पदार्थांसोबत सर्व्ह करता येते.

हिवाळ्यात ही ढाबा स्टाईल आलू पालक रेसिपी खासकरून बनवली जाते. हिवाळ्यात हिरव्या भाज्या आरोग्यासाठी भरपूर आरोग्यदायी असतात.

ढाबा स्टाईल आलू पालक रेसिपी झटपट आणि सोप्या पद्धतीने कशी बनवायची?

  • 6 टेबलस्पून मोहरीचे तेल
  • २ चमचे जिरे
  • ½ टीस्पून हिंग
  • ४ अख्ख्या लाल मिरच्या
  • 1 कप बारीक चिरलेला कांदा , 125 ग्रॅम
  • 4 चमचे चिरलेला लसूण
  • 2 ½ कप बटाटे , 1 इंच चौकोनी तुकडे, 375 ग्रॅम
  • ½ टीस्पून हळद पावडर
  • 1 टेबलस्पून काश्मिरी मिरची पावडर
  • 2 टेबलस्पून धने पावडर
  • 1 टीस्पून जिरे पावडर
  • १ टीस्पून आमचूर पावडर
  • 2 ½ चमचे मीठ
  • ½ कप बारीक चिरलेला टोमॅटो , 85 ग्रॅम
  • २ हिरव्या मिरच्या , बारीक चिरून
  • 2 गुच्छ चिरलेली पालक पाने
  • ½ टीस्पून साखर
  • 2 टेबलस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर

कृती :-

१) कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे, हिंग, लाल मिरच्या, कांदा, लसूण घालून ४ मिनिटे परतून घ्या. (6 टेबलस्पून मोहरीचे तेल, २ चमचे जिरे, ½ टीस्पून हिंग, ४ पूर्ण लाल मिरच्या, 1 कप बारीक चिरलेला कांदा, 4 चमचे चिरलेला लसूण)

२) क्युब केलेले बटाटे, सर्व मसाला पावडर, मीठ, टोमॅटो आणि हिरवी मिरची घाला आणि सर्व साहित्य एकत्र करण्यासाठी 2-3 मिनिटे मोठ्या आचेवर परता. (अडीच कप बटाटे, ½ टीस्पून हळद पावडर, 1 टेबलस्पून काश्मिरी मिर्च पावडर, 2 टेबलस्पून धनिया पावडर, 1 टीस्पून जिरे पावडर, १ टीस्पून आमचूर पावडर, अडीच चमचे मीठ, ½ कप बारीक चिरलेला टोमॅटो, २ हिरव्या मिरच्या)

३) मंद आचेवर झाकण ठेवून 10-12 मिनिटे बटाटे चांगले शिजेपर्यंत शिजवा, पण मऊ नाही. बटाटे आणि मसाला पॅनच्या तळाशी चिकटणार नाहीत याची खात्री करण्यासाठी दर 3-4 मिनिटांनी एकदा तपासून पाहा.

४) त्यात चिरलेली पालक, साखर घालून ४-५ मिनिटे पालक शिजेपर्यंत शिजवा आणि गॅसवरून उतरवा. आणि त्यानंतर कोथिंबीरीने गार्निशिंग करा. (2 गुच्छ चिरलेली पालक पाने,½ टीस्पून साखर,2 टेबलस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर)

नोट्स

१) मोहरीचे तेल वापरल्याने अस्सल चव मिळते.

२) बटाटे जास्त शिजवू नका. त्यांना मऊ होऊ देऊ नका.

३) पालकाची पाने वापरा, देठ नाही.

Tags:    

Similar News