पावसाळ्यात अन्नातून विषबाधा टाळा

का होते विषबाधा ?
पावसाळ्यात अन्न लवकर खराब होते, त्यामुळे शिळे अन्न खाणे टाळावे. ६ तासाच्या वरचे अन्न खाऊ नये.
उघड्यावरचे अन्न
बाहेर कच्चे किंवा शिजवलेले अन्न खाल्ल्याने अन्न विषबाधा होऊ शकते. त्यामुळे अस्वच्छ ठिकाणचे अन्न खाऊ नका.
संरक्षण आवश्यक आहे
तयार केलेले अन्न पुढचे ६ तास खायचे नसेल तर रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवावे.
उकडलेल्या भाज्या खा
फळे आणि भाज्या कोमट पाण्याने चांगले धुवा किंवा खाण्यापूर्वी आवश्यक असल्यास उकळवा.
स्वच्छता ठेवा
पाण्याची टाकी, फिल्टर आणि बाटली वेळोवेळी धुवा जेणेकरून जीवाणू जास्त पसरणार नाहीत.
नेहमी ताजे अन्न खा.
स्वतःला हायड्रेटेड ठेवा आणि घरी शिजवलेले ताजे अन्न खा. त्यामुळे आजारांना आळा बसेल.
स्वच्छ हात धुणे
अन्न खाण्यापूर्वी हात चांगले धुवा. स्वयंपाक करतानाही स्वच्छ हात धुवून मगच स्वयंपाक करा.
दिवसातून जास्तीत जास्त पाणी प्या.
हंगामी फळांचे रस प्या. याशिवाय दिवसातून किमान ७ ते ८ ग्लास पाणी पिऊन स्वतःला हायड्रेट ठेवा.